Chăm sóc sức khỏe

Xoài rẻ và ngon nhưng ăn kiểu này sẽ tăng cân khủng khiếp

Cập nhật427
0
0 0 0 0

Cách ăn tốt nhất là ăn xoài cả miếng, hạn chế tiêu thụ dưới dạng nước ép xoài, kem và bánh nướng xoài... vì tất cả các hình thức này đều có thêm đường.

Theo ghi nhận từ các chuyên gia dinh dưỡng, quả xoài chín chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, vitamin A, vitamin B6 và vitamin C… Ngoài ra, trong quả xoài còn chứa beta-carotene và chất xơ có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu đồng thời ngăn ngừa ung thư.
Xoài rẻ và ngon nhưng ăn kiểu này sẽ tăng cân khủng khiếp
Nhiều người nghĩ nhịn ăn ăn các món khác để ăn xoài, như vậy vừa đúng sở thích vừa không bị tăng cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong 1 quả xoài chín nặng 200g thì sẽ chứa khoảng 145 calo. Đối với người bình thường, nếu ăn một lượng vừa phải thì không bị tăng cân. Nhưng đối với người đang muốn giảm cân thì ăn xoài chín sẽ phá hỏng kế hoạch giảm cân của họ.

Để kiểm soát cân nặng, khi ăn xoài chỉ nên ăn một lượng vừa đủ. Chỉ nên ăn 1 tuần ăn từ 2 - 3 lần và hạn chế kết hợp xoài với những nguyên liệu gây tăng cân khác.

Cách ăn tốt nhất là ăn xoài cả miếng, hạn chế tiêu thụ dưới dạng nước ép trái cây, xoài và kem và bánh nướng xoài vì tất cả các hình thức này đều có thêm đường. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn xoài buổi tối hay trước khi đi ngủ vì đây sẽ là nguyên nhân gây tăng cân mất kiểm soát.

Ngoài ra, không nên ăn nhiều xoài trong các tình huống sau:

Xoài rẻ và ngon nhưng ăn kiểu này sẽ tăng cân khủng khiếp
Không ăn khi đang đói

Bạn không nên ăn xoài khi đói để tránh các cơn đau dạ dày, bệnh đường ruột hay nghiêm trọng hơn là viêm loét dạ dày, kích thích dạ dày làm tăng dịch vị. Ngoài ra, ăn xoài khi đói còn gây say và ngộ độc tạm thời.

Không ăn khi cơ địa bị dị ứng

Nếu bạn có cơ địa mẫn cảm, hãy cân nhắc khi ăn xoài bởi chúng có chứa chất urushiol - một chất gây ra các tình trạng dị ứng như ngứa xung quanh miệng, trên môi, rát lưỡi, mắt khô và nổi mề đay trên da.

Không ăn khi đang bị hen suyễn

Các thành phần gây dị ứng trong xoài có thể khiến bệnh hen suyễn tái phát và gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, người mắc bệnh hen suyễn không nên ăn xoài hoặc chỉ ăn với lượng ít là tốt nhất.

Không ăn khi mắc bệnh ngoài da

Trong xoài có chứa lượng đường tự nhiên cao, đặc biệt là xoài chín, sẽ khiến cho người mắc bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, mưng mủ trở nên trầm trọng hơn.

NguồnKiến Tâm
Lượt xem13/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng