Triển khai VHRO cho KCN

6 tiêu chí chọn phần mềm ERP tốt nhất hiện nay

Cập nhật2019
0
0 0 0 0
 
Phần mềm ERP đã không còn là từ khóa xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam. Để lựa chọn một hệ thống ERP phù hợp với doanh nghiệp của bạn cần xác định được tiêu chí lựa chọn của mình. 
Khi bạn bắt tay vào việc xác định các tiêu chí đánh giá các tiêu chí để lựa chọn phần mềm ERP tốt nhất hiện nay, bạn cần hiểu rõ được các yêu cầu, tính chất và nhu cầu sử dụng hệ thống ERP của công ty mình. Dưới đây là những tiêu chí và gợi ý đi kèm để bạn có thể dễ dàng xác định phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tiêu chí 1: Xác định mục tiêu và mục đích của doanh nghiệp

Lý do chính để thay đổi hệ thống ERP mới là để hỗ trợ các mục tiêu của công ty bạn. Mỗi công ty đều có những mục tiêu khác nhau. Chẳng hạn như: 
  • Mục tiêu tăng trưởng: Doanh nghiệp có thể nhân đôi công việc kinh doanh của mình với các nguồn lực mà bạn có không?
  • Mục tiêu hiệu quả: Doanh nghiệp có thể dự phòng công việc và xử lý để mỗi việc chỉ cần thực hiện một lần và các tác vụ đa nhiệm có thể được kết hợp với nhau không?
  • Tốc độ đến mục tiêu thị trường: Doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường nhanh hơn, đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định và do đó giành được thị phần nhanh hơn không?
6 tiêu chí chọn phần mềm ERP tốt nhất hiện nayDoanh nghiệp xác định mục đích sử dụng để tìm phần mềm phù hợp với nhu cầu
 

Tiêu chí 2: Xác định nhu cầu về chức năng phần mềm

Tất cả các công ty đều chia sẻ các hoạt động chung: chẳng hạn như kế toán và marketing. Nhưng về mặt chức năng, đặc tính ngành của doanh nghiệp sẽ quyết định các nhu cầu của bạn. Nhu cầu của công ty sẽ chi phối các tính năng quan trọng nhất đối với bạn. Hãy lưu ý đến tất cả các chức năng vận hành trong một ngày làm việc trung bình, phân tích các ưu nhược điểm của chúng và xác định nhu cầu về chức năng của phần mềm như quản lý nhân sự, kho bãi, kế toán,…

Tiêu chí 3: Chọn công nghệ cơ sở và khả năng mở rộng trong tương lai

Đã có một khoảng thời gian, công nghệ cơ sở của phần mềm ERP không được xem là yếu tố để cân nhắc chính. Các phân hệ chức năng được xác định khi chọn một hệ thống mới. Tuy nhiên, việc thay đổi không ngừng của công nghệ đã trực tiếp đẩy cao chi phí thay đổi của các phần mềm ERP, gián tiếp làm chậm lại các hoạt động vận hành doanh nghiệp. Vì thế, chọn phần mềm ERP dựa trên các công nghệ cơ sở tiên tiến, có khả năng mở rộng trong tương lai sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
Tìm hiểu thêm:
 Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của phần mềm ERP

Tiêu chí 4:  Ngân sách và nguồn lực

Có một sự khác biệt lớn ở giá của phần mềm ERP. Hệ thống có giá cao nhất có thể gấp năm lần chi phí của giải pháp rẻ nhất. Lý do của việc này là bởi một số công ty cần chức năng nâng cao được tích hợp trong một hệ thống có giá cao hơn, nhưng những công ty khác có thể có các tiêu chí ít phức tạp hơn và có thể chọn một giải pháp ERP có giá vừa phải hơn. Mỗi công ty sẽ có đặc tính ngành và qui mô khác nhau, vì vậy ngân sách cũng sẽ khác nhau. Hiểu rõ vấn đề này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tìm được phần mềm ERP tốt nhất với mình.
Xác định rõ kinh phí để lựa chọn phần mềm ERP phù hợp
Xác định rõ kinh phí để lựa chọn phần mềm ERP phù hợp
 

Tiêu chí 5: Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy

Ai sẽ tiến hành triển khai và quản lý hệ thống này? Ai sẽ hỗ trợ nó khi nhu cầu hoặc thay đổi quy trình? Việc lựa chọn con người, cả bên trong và bên ngoài, có lẽ là yếu tố quan trọng nhất đối với sự thành công của việc lựa chọn một phần mềm ERP tốt nhất hiện nay. Việc đặt ra các câu hỏi và dựa trên nhu cầu của mình sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được nhà cung cấp tiềm năng. Tìm kiếm lời khuyên khách quan và độc lập từ đồng nghiệp, các đối tác có kinh nghiệm sử dụng phần mềm ERP. Tiến hành nghiên cứu trên internet hoặc thuê chuyên gia tư vấn ERP nếu cần
Xem ngay: 
Phần mềm ERP giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng như thế nào?

Tiêu chí 6: Tìm hiểu về quá trình vận hành của phần mềm ERP mới

Sau khi tiến hành xác định 5 tiêu chí trên và tìm được những nhà cung cấp tiềm năng. Bạn có thể yêu cầu họ cung cấp cho bạn thông tin về phần mềm, demo quá trình vận hành và xem xét về giá cả. Xem xét kĩ nhu cầu của doanh nghiệp trước khi chọn lựa phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Trong đó, Cloud ERP đến từ những nhà cung cấp uy tín như Vitda là giải pháp toàn diện, giúp doanh nghiệp gỡ nút thắt mà doanh nghiệp đang gặp phải với các gói giải pháp toàn diện, tối ưu và gói gọn all-in-one từ quản lý kho sản xuất đến quản lý nhân sự, tiền lương. 
 
NguồnCloudtify.vn
Lượt xem30/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng