Lao động bậc cao

Giới thiệu công nghệ chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Cập nhật598
0
0 0 0 0

Trong các hình thức chấm công hiện nay, chấm công bằng cách nhận diện khuôn mặt được đánh giá là hiện đại và chính xác nhất. Dưới đây là những thông tin cơ bản về giải pháp chấm công này mà bạn đọc có thể tham khảo

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được đánh giá cao nhất hiện nay

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được đánh giá cao nhất hiện nay

Khái niệm chấm công nhận diện khuôn mặt
Chấm công nhận diện khuôn mặt là việc sử dụng một thiết bị có khả năng ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên trong một công ty, doanh nghiệp, những nơi làm việc theo dõi thời gian đi làm của nhân viên bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Hiểu một cách đơn giản thì thiết bị này sẽ dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt của mỗi người để so sánh, nhận dạng và định danh người đó 1 cách tự động thông qua cơ sở dữ liệu khuôn mặt đã được lưu trữ trước đó.

Nhận dạng khuôn mặt không phải là công nghệ mới, thực tế nó đã được phát triển ngay từ khi công nghệ sinh trắc học phát triển. Tuy nhiên ứng dụng vào việc chấm công thì mới chỉ phát triển mạnh những năm gần đây. Cho đến hiện nay giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được đánh giá là hiện đại nhất và có tính bảo mật cao nhất. Công nghệ này có khả năng nhận diện các đặc điểm khuôn mặt một cách chính xác với độ bảo mật là tuyệt đối.

Đặc điểm của công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt
Khác với các phương pháp chấm công truyền thống máy chấm công nhận diện khuôn mặt có những đặc điểm chính như sau:

Dùng thuật toán nhận dạng khuôn mặt thông qua đầu đọc thông minh, có bộ nhớ lưu trữ lớn.
Tiến hành quét các đặc điểm trên khuôn mặt như mắt, trán, mũi, miệng của người chấm công để nhận diện được chính xác nhất.
Độ chính xác cao ngay cả những trường hợp sinh đôi công nghệ này vẫn có thể nhận diện được 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất.
Thiết bị có giao diện đẹp mắt, ấn tượng, màn hình cảm ứng thân thiện, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt.
Độ bền cao, được trang bị màn hình chống xước, chống nước, chống nhiệt nên có thể lắp được ở mọi vị trí, mọi không gian ngay cả bên ngoài mà không lo hỏng hóc, chập, cháy.
Có thể quản lý được mọi thông tin, xử lý nhanh các giao dịch nhờ phần mềm hiện đại hỗ trợ.
Đặc biệt là độ bảo mật cao, tránh được hoàn toàn các tình trạng rò rỉ thông tin hay thiếu xót các dữ liệu
Khắc phục được các nhược điểm của cách chấm công truyền thống như dùng thẻ giấy, thẻ từ hay chấm vân tay…


Sơ đồ hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt
Hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt được thiết kế để làm việc trong các cơ sở khác nhau. Đây là một hệ thống được hoạt động dựa trên cơ sở kiểm soát sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt với sơ đồ cụ thể như sau:


Sơ đồ hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt

Sơ đồ hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt


Người chấm công chỉ cần đúng trước thiết bị đầu đọc. Khi bạn ghé mặt vào máy, hệ thống camera trên thiết bị sẽ tự động ghi hình. Hình ảnh của người chấm công sẽ được truyền đến bộ xử lý để xử lý hình ảnh. 

Tiếp đó hệ thống này sẽ thông qua những hình ảnh thu nhận, phân tích đối chiếu với hình ảnh đã lưu trữ trước đó để xác nhận chấm công. Quá trình này được xử lý rất nhanh chóng và chính xác. Do đó hệ thống chấm công nhận diện bằng khuôn mặt luôn được đánh giá cao.

Lợi ích khi triển khai hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt
Không phải bỗng nhiên mà giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt được tin dùng. Sở dĩ đạt được điều này là vì công nghệ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể như:

Quản lý quá trình chấm công được thuận tiện nhất

Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt mang lại tiện ích cho quá trình quản lý


Giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt mang lại tiện ích cho quá trình quản lý
Với khả năng nhận diện khuôn mặt được chính xác nhất, người quản lý lao động không cần đứng trực tiếp giám sát hoặc không cần ghi danh cụ thể ngày nhân viên đi làm. Bằng các thiết bị được kết nối trực tiếp với máy chấm công người quản lý lao động có thể theo dõi được quá trình chấm công ở mọi lúc, mọi nơi vô cùng thuận tiện. Công nghệ chấm công nhận diện khuôn mặt có thể xác định một cách chính xác thời gian đến làm và thời gian ra về của từng nhân viên.

Nâng cao hiệu suất công việc
Sử dụng giải pháp chấm công bằng khuôn mặt mang lại tính chính xác cao. Từ đó nhân viên sẽ có ý thức hơn về thời gian đi làm. Ngoài ra máy chấm công nhận diện khuôn mặt có khả năng quét nhận dạng nhanh. 

Đặc biệt là ít khi xuất hiện lỗi nên nhân viên sẽ không phải tốn thời gian chấm công nhiều lần như các máy quét vân tay hay khi ghi tên như phương pháp chấm công cũ. Qua đó hạn chế được tình trạng đi muộn về sớm và góp phần nâng cao được hiệu suất công việc.

Chấm công chính xác, minh bạch, tránh được tình trạng gian lận
Các phương pháp chấm công truyền thống như quẹt thẻ, ghi tên… còn có nhiều thiếu sót. Vì vậy người lao động hoàn toàn có thể “ăn gian” giờ chấm công. Có không ít trường hợp nhờ quẹt thẻ  chấm công hộ hoặc nhờ ghi danh hộ. Vì thế không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn khiến doanh nghiệp phải “trả tiền oan” cho những giờ mà người lao động không hề đi làm.


Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt tránh được tình trạng gian lận
Tuy nhiên nếu sử dụng giải pháp chấm công nhận diện khuôn mặt có thể hạn chế tuyệt đối tình trạng này. Bạn không thể chấm công hộ bởi khuôn mặt của mỗi người là khác nhau. Mặt khác sự chính xác về ngày giờ chấm công cũng là cách để bảo vệ người lao động. Đơn vị sử dụng người lao động sẽ không thể “ăn gian” ngày công, giờ làm của nhân viên. Bởi vì mọi thứ đều được máy chấm công ghi lại 1 cách chi tiết và chính xác nhất.

Tiết kiệm được chi phí cho người dùng
Hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt thường có tuổi thọ rất cao và ít khi hỏng hóc. Nhờ vậy người dùng chỉ cần đầu tư một lần, tiết kiệm hơn so với dùng các cách chấm công truyền thống dễ hỏng và phải thay thế nhiều lần.

Đặc biệt hệ thống chấm công tự động của các máy nhận diện khuôn mặt sẽ không cần đến nhiều nhân sự quản lý. Việc giảm tải được nhân viên cho công việc chấm công cũng là cách giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Bảo vệ sức khỏe nhân viên
Đây cũng là một lợi ích cần phải kể đến khi triển khai hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt ở các doanh nghiệp. Sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ giúp nhân viên của bạn tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ dàng lây qua đường tiếp xúc như cảm cúm, thủy đậu hay như dịch Covid 19 vừa qua.

Với cách chấm công này nhân viên của bạn không cần chạm vào máy. Vậy nên sẽ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm bệnh qua con đường tiếp xúc. Bởi thông thường nhân viên khi chấm công sẽ phải đúng cách máy khá xa, hoàn toàn không có va chạm với máy. Do đó dùng máy chấm công loại này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.
NguồnTổng hợp
Lượt xem16/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng