Triển khai VHRO cho văn phòng

Mô tả công việc của Nhân viên triển khai phần mềm

Cập nhật1117
0
0 0 0 0
Nếu không phải là dân trong ngành thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất lạ lẫm khi nghe nói tới Nhân viên triển khai phần mềm. Tuy nhiên, đây lại là một công việc khá quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhân viên triển khai phần mềm là những người đảm nhiệm việc cài đặt, cấu hình, hỗ trợ sử dụng phần mềm cho nhân viên công ty hoặc khách hàng mua phần mềm.

Nhân viên triển khai phần mềm là gì?
Nhân viên triển khai phần mềm là người thực hiện cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm cho nhân viên công ty hoặc khách hàng mua sản phẩm
Nhân viên triển khai phần mềm chắc hẳn vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nhiều ứng viên. Trong đội nhóm của một dự án lập trình, lập trình viên (hay developer) là người xây dựng (code) nên phần mềm, đội ngũ kiểm thử (tester) là người sử dụng phần mềm để tìm ra lỗi (bugs) để giúp phần mềm đáp ứng đúng những yêu cầu của khách hàng và quy chuẩn của sản phẩm.

Tiếp theo, ở những khâu hoàn thiện phần mềm cuối cùng, nhân viên triển khai phần mềm sẽ tham gia kiểm duyệt, sửa lỗi và cùng với team phát triển phần mềm hoàn thành dự án. Khi phần mềm đã được launch (ra mắt) thành công, nhân viên triển khai phần mềm sẽ có nhiệm vụ chuyển giao, hướng dẫn khách hàng sử dụng thành thạo phần mềm, hỗ trợ khách hàng những vấn đề phát sinh sau khi vận hành ứng dụng.

Vậy nên nhân viên triển khai phần mềm là người thực hiện cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm cho nhân viên công ty hoặc khách hàng mua sản phẩm. Họ là những người có kiến thức toàn diện về các chương trình máy tính và có kỹ năng tính toán tốt để đảm bảo phần mềm của mình đáp ứng được khả năng tài chính của công ty, khách hàng.

 
1. Mô tả công việc của Nhân viên triển khai phần mềm
Công việc cụ thể của Nhân viên triển khai phần mềm có thể không hoàn toàn giống nhau mà tùy thuộc vào từng môi trường làm việc. Tuy nhiên, về cơ bản thì các nhiệm vụ của họ gồm có:
 • Lên kế hoạch cài đặt, triển khai một phần mềm mới trên hệ thống công ty hoặc máy tính của khách hàng.
 • Nắm rõ cách sử dụng các phần mềm ảo hóa - cho phép nhiều hệ điều hành và ứng dụng khác nhau chạy trên cùng một máy tính tại cùng một thời điểm.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm, đồng thời hỗ trợ đánh giá những thay đổi trong hiệu suất làm việc sau đó.
 • Lên kế hoạch chi tiết để triển khai những sáng kiến công nghệ của công ty.
 • Cụ thể hóa hệ thống máy tính của công ty bằng sơ đồ, bao gồm cả phần cứng và các bộ phận kỹ thuật khác.
 • Tính toán chi phí, tài nguyên cần thiết để thực hiện việc triển khai này và tìm cách tối ưu chi phí hết mức có thể.
 • Cải tiến hệ thống mạng máy tính của công ty.
 • Xử lý khi có sự cố xảy ra với phần mềm hoặc hệ thống máy tính.
2. Yêu cầu đối với nhân viên triển khai phần mềm
Ứng viên ứng tuyển vào vị trí Nhân viên triển khai phần mềm thường được yêu cầu có bằng Cử nhân trở lên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính hoặc liên quan. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận ứng viên có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm trong các vai trò như Nhân viên triển khai phần mềm, quản trị hệ thống, quản trị mạng,... thì đó cũng là một điểm cộng.
Kỹ năng, bằng cấp cần có đối với Nhân viên triển khai phần mềm
Ngoài ra, Nhân viên triển khai phần mềm còn phải đáp ứng những yêu cầu về kỹ năng mềm khác như:
 • Luôn hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin của công ty.
 • Nắm bắt nhanh các xu hướng công nghệ trên thị trường.
 • Không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức mới.
 • Kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Chịu được áp lực cao trong công việc.
 • Kỹ năng tính toán tốt (dự tính và tối ưu chi phí triển khai phần mềm).
 • Kỹ năng giao tiếp tốt (tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng / nhân viên công ty).
3. Mức lương và cơ hội việc làm của nhân viên triển khai phần mềm
Mức lương nhân viên triển khai phần mềm dao động từ 12.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng / tháng và có thể tăng đến 20.000.000 đồng / tháng tùy theo số năm kinh nghiệm và quy mô của từng dự án phần mềm.

Ngành công nghệ thông tin đang là một trong những nhóm ngành dẫn đầu về tốc độ phát triển tại Việt Nam và trên thế giới. Do đó, thị trường nhân sự ngành công nghệ thông tin luôn rất “nóng” với hàng loạt nhu cầu tuyển dụng developer, tuyển tester và tuyển nhân viên triển khai phần mềm. Các vị trí này đều có mức lương khởi điểm khá cao, cùng cơ hội thăng tiến rộng mở.
 Nhu cầu tuyển dụng nhân viên triển khai phần mềm luôn rất lớn
Nguồnvn.joboko.com
Lượt xem29/08/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng